Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy trợ thính

Trang chủ> Blog> Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy trợ thính

Những người bị khiếm thính là những người chịu thiệt thòi lớn, họ mất đi rất nhiều quyền lợi và khả năng trong cuộc sống. Tuy nhiên với sự ra đời của các thiết bị trợ thính, những người có vấn đề về thị giác đã được hỗ trợ rất nhiều. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng máy trợ thính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy trợ thích sao cho hiệ quả, an toàn nhất. 

Đối với việc điều chỉnh âm lượng

Hầu hết các loại máy trợ thính hiện nay đề có nút điều chỉnh âm lượng để giúp người sử dụng có được những âm thanh phù hợp nhất với bản thân mình. 
Người dùng có thể điều chỉnh âm thanh đủ to để nghe rõ, tuy nhiên cũng không nên điều chỉnh quá mức để tránh gây áp lực cho tai, điều này sẽ hạn chế những nguy hại cho thính giác của bạn.

Cố gắng thích nghi trong khoảng thời gian đầu

Hầu hết mọi người khi bắt đầu nghe máy trợ thính đều có cảm giác rất khó thích nghi bởi máy trợ thính sẽ gây ra những áp lực cho tai, dẫn tới tình trạng đau tai, đây cũng chính là lí do khiến nhiều người tử bỏ việc sử dụng máy trợ thính. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, điều này là hết sức bình thường. Chúng ta nên kiên trì để thích nghi với máy trợ thính trong vài tuần đầu tiên. 
Ngoài ra để việc đeo máy trợ thính trở nên dễ chịu và an toàn hơn, chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được khi nào nên đeo máy trợ thính, khi nào không nên đeo để an toàn cho sức khỏe cũng như bảo vệ thiết bị. Ví dụ khi trời mưa bạn không được đeo máy trợ thính, cũng không được để cho máy bị ướt, nếu máy bị dính nước thì rất dễ bị hỏng. 

Bắt gặp hiện tượng nhiễu máy trợ thính khi đến gần các thiết bị điện tử

Thi thoảng người dùng máy trợ thính sẽ thấy xuất hiện tình trạng máy trợ thính bị nhiễu, khiến cho chất lượng âm thanh bị giảm sút, không nghe rõ, nhiều người cho rằng điều này là do chất lượng máy kém, tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Tình trạng máy trợ thính bị nhiễu có thể xảy ra khi chúng ta ở gần các thiết bị điện tử khác, nhất là các thiết bị truyền phát âm thanh. Thế nhưng trong đời sống hàng ngày quanh ta lại tồn tại rất nhiều các thiết bị điện tử, khi đó chúng ta phải làm thế nào?
Khi đó bạn nên điều chỉnh máy trợ thính về chế độ gọi điện hoặc giảm bớt âm lượng để hạn chế sự nhiễu những bước sóng âm thanh mà máy trợ thính thu được, nhờ đó âm thanh cũng trở nên trong hơn và êm ái hơn. 
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng máy trợ thính sử dụng máy an toàn và hiệu quả hơn. Để nhận được thêm thông tin tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.