Một số thông tin về giảm thính lực

Trang chủ> Blog> Một số thông tin về giảm thính lực

Khoảng 466 triệu người trên toàn thế giới đã bị giảm thính lực và 34 triệu trong số này là trẻ em.
Ước tính đến năm 2050, hơn 900 triệu người sẽ bị mất khả năng nghe.
Giảm thính lực có thể do nguyên nhân di truyền, biến chứng khi sinh, một số bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng tai mãn tính, sử dụng các loại thuốc đặc biệt, tiếp xúc với tiếng ồn quá mức và lão thính.
60% mất thính giác ở trẻ em là do nguyên nhân có thể phòng ngừa được.
1,1 tỷ người trẻ tuổi (từ 12 tuổi 35 tuổi) có nguy cơ bị mất thính lực do tiếp xúc với tiếng ồn trong môi trường giải trí.
Mất thính lực không được giải quyết đặt ra chi phí toàn cầu hàng năm là 750 tỷ USD. Các biện pháp can thiệp để ngăn ngừa, xác định và giải quyết mất thính lực có hiệu quả về chi phí và có thể mang lại lợi ích lớn cho các cá nhân.
Những người bị mất thính lực được hưởng lợi từ việc xác định sớm; sử dụng máy trợ thính, cấy ốc tai điện tử và các thiết bị trợ giúp khác; chú thích và ngôn ngữ ký hiệu; và các hình thức hỗ trợ giáo dục và xã hội khác.

Hơn 5% dân số thế giới - hay còn gọi là 466 triệu người - đã bị giảm thính lực (432 triệu người lớn và 34 triệu trẻ em). Ước tính đến năm 2050, hơn 900 triệu người - hoặc cứ mười người thì có một người - sẽ bị mất khả năng nghe.

Giảm thính lực liên quan đến giảm thính lực lớn hơn 40 decibel (dB) ở tai nghe tốt hơn ở người lớn và giảm thính lực lớn hơn 30 dB ở tai nghe tốt hơn ở trẻ em. Phần lớn những người bị giảm thính lực sống ở các nước thu nhập thấp và trung bình.
Khoảng một phần ba số người trên 65 tuổi bị ảnh hưởng do mất khả năng nghe. Tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm tuổi này là lớn nhất ở Nam Á, Châu Á Thái Bình Dương và châu Phi cận Sahara.