LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH ?

Trang chủ> Blog> LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH MÁY TRỢ THÍNH ?

Làm thế nào tôi có thể điều chỉnh để trợ thính?
Máy trợ thính cần có thời gian và sự kiên nhẫn để sử dụng thành công. Đeo máy trợ thính của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn điều chỉnh chúng.


Làm quen với các tính năng của máy trợ thính của bạn. Với chuyên gia thính học của bạn, hãy thực hành đeo vào và lấy ra, làm sạch nó, xác định máy bên phải , bên trái và thay pin. Hỏi cách kiểm tra nó trong môi trường nghe mà bạn gặp vấn đề với thính giác. Tìm hiểu cách điều chỉnh âm lượng của máy trợ thính và lập trình cho âm thanh quá to hoặc quá nhỏ. Làm việc với chuyên gia thính học của bạn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng.

Bạn có thể gặp một số vấn đề sau đây khi bạn điều chỉnh máy trợ thính mới.

  • Máy trợ thính của tôi cảm thấy không thoải mái.

          Một số cá nhân có thể thấy máy trợ thính lúc đầu hơi khó chịu. Hỏi chuyên gia thính học của bạn bao lâu bạn nên đeo máy trợ thính trong khi bạn đang điều chỉnh nó.

  • Giọng tôi nghe quá to.

          Cảm giác máy trợ thính bịt kín vào tai khiến cho người sử dụng máy trợ thính có thể nghe giọng nói lớn hơn trong đầu được gọi là cảm giác bít bùng và nó rất phổ biến đối với người dùng máy trợ thính mới. Kiểm tra với chuyên gia              thính học của bạn để xem có thể điều chỉnh được không. Hầu hết các cá nhân đã quen với hiệu ứng này theo thời gian.

  • Tôi nghe tiếng hú từ máy trợ thính của tôi.

          Một tiếng huýt sáo có thể được gây ra bởi máy trợ thính không vừa hoặc hoạt động tốt hoặc bị tắc bởi ráy tai hoặc chất lỏng. Xem chuyên gia thính học của bạn để điều chỉnh.

  • Tôi nghe thấy tiếng ồn nền.

         Máy trợ thính không tách biệt hoàn toàn âm thanh bạn muốn nghe từ những âm thanh bạn không muốn nghe. Tuy nhiên, đôi khi, máy trợ thính có thể cần được điều chỉnh. Nói chuyện với chuyên gia thính học của bạn.

  • Tôi nghe thấy một âm thanh ù khi tôi sử dụng điện thoại di động của mình.

         Một số người đeo máy trợ thính hoặc cấy ghép thiết bị trợ thính gặp vấn đề với nhiễu tần số vô tuyến do điện thoại di động kỹ thuật số gây ra. Tuy nhiên, cả máy trợ thính và điện thoại di động đều được cải thiện, vì vậy những vấn đề này ít xảy ra hơn. Khi bạn đang được trang bị máy trợ thính mới, hãy mang theo điện thoại di động để xem nó có hoạt động tốt với máy trợ thính không.