6 tính năng phải có trong máy trợ thính kỹ thuật số của bạn

Trang chủ> Blog> 6 tính năng phải có trong máy trợ thính kỹ thuật số của bạn

6 tính năng phải có trong máy trợ thính kỹ thuật số của bạn

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử giúp người khiếm thính nghe rõ hơn, mặc dù chức năng hoặc tiện ích cơ bản của Máy trợ thính vẫn giữ nguyên, nhờ vào công nghệ Máy trợ thính tiên tiến mà chúng ta hiện đến gần hơn với Công nghệ Máy trợ thính kỹ thuật số cung cấp cho chúng ta nhiều tính năng hơn so với các thiết bị trợ thính tương tự trước đó. Các nhà sản xuất đang cung cấp các cấp độ công nghệ khác nhau và nhiều tính năng. Để lựa chọn được cái chúng ta thực sự cần đòi hỏi sự hiểu biết về các tính năng. Chúng tôi giải thích và đưa ra dưới đây 6 tính năng phải có trong máy trợ thính kỹ thuật số của bạn.

 

Máy trợ thính được bác sĩ thính học quy định tùy thuộc vào yêu cầu năng lượng và lối sống của người đó.

 

Phải có tính năng trợ thính trong máy trợ thính kỹ thuật số

Mỗi tính năng đã được giải thích để hiểu rõ hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu những gì mong đợi từ Máy trợ thính của bạn

 

1. Đa kênh

Máy trợ thính kỹ thuật số có tùy chọn nhiều kênh. Phổ tần số hoặc phạm vi nghe được chia thành các kênh, mỗi kênh xử lý tín hiệu lời nói / âm thanh theo yêu cầu.

 

Các nhà sản xuất cung cấp Máy trợ thính kỹ thuật số từ 2 kênh đến 24 kênh. Vì công nghệ Trợ thính đang phát triển nhanh chóng, số lượng kênh xử lý sẽ tiếp tục tăng.

 

Máy trợ thính kỹ thuật số đa kênh giúp tôi như thế nào?

Mặc dù 2 kênh là đủ, nhưng máy trợ thính kỹ thuật số cơ bản có 4 đến 6 kênh hoặc băng tần sẽ hoạt động tốt hơn. Số lượng kênh cao hơn giúp Chuyên gia thính học kiểm soát tốt hơn để giảm tiếng ồn xung quanh và tinh chỉnh để có hiệu suất tốt hơn.

 

2. Giảm nhiễu kỹ thuật số

Tiếng ồn nền là một trong những lý do phổ biến nhất khiến người dùng từ chối Máy trợ thính. Micrô trợ thính sẽ thu và khuếch đại lời nói cũng như tiếng ồn xung quanh, tiếng ồn khuếch đại gây khó chịu cho người dùng và che giấu lời nói khiến bạn khó hiểu.

 

Làm thế nào để giảm tiếng ồn trong máy trợ thính kỹ thuật số giúp tôi?

Máy trợ thính kỹ thuật số có một bộ vi xử lý nhỏ được lập trình để phát hiện tiếng ồn xung quanh và giảm bớt mà không ảnh hưởng đến tín hiệu Speech. Giảm tiếng ồn dẫn đến lời nói rõ ràng hơn cho người dùng. Tính năng này rất quan trọng và giúp ích rất nhiều trong các tình huống ồn ào như nhà hàng và nơi công cộng.

 

3. Giảm phản hồi kỹ thuật số

Phản hồi là âm thanh chói tai hoặc cao vút mà Máy trợ thính phát ra. Tất cả chúng ta đều biết về âm thanh sắc nét này đôi khi chúng ta nghe thấy trong các buổi biểu diễn trực tiếp. Nguyên nhân là do micrô thu âm thanh khuếch đại phát ra từ loa. Tương tự, trong thiết bị trợ thính, tín hiệu giọng nói được khuếch đại một lần nữa được micro thu lại và khuếch đại lại tạo thành một vòng lặp liên tục được gọi là vòng phản hồi.

 

Làm thế nào để giảm phản hồi trong máy trợ thính kỹ thuật số giúp tôi?

Trong thiết bị trợ thính, micrô và máy thu (loa) khá gần nhau, nếu khớp của máy thu trong tai không hoàn hảo, âm thanh khuếch đại bị rò rỉ ra ngoài và được micrô thu nhận và gửi đến bộ khuếch đại để khuếch đại lại. Điều này dẫn đến một âm thanh ré lên. Âm thanh rít này lớn hơn tín hiệu giọng nói nên người dùng Máy trợ thính không thể nghe thấy bất kỳ lời nói nào. Tính năng giảm phản hồi làm giảm tiếng ồn phản hồi hoặc tiếng rít.

 Máy trợ thính kỹ thuật số với micro định hướng

4. Đa chương trình

Thiết bị trợ thính kỹ thuật số được lập trình hoặc cài đặt theo thính lực đồ của người sử dụng, chuyên gia thính học cũng có phương tiện thiết lập tình huống. Máy trợ thính kỹ thuật số nên có tối thiểu 3 Chương trình Thính giác, nhiều Chương trình Thính giác là một lợi thế.

 

Multiprogram trong Máy trợ thính kỹ thuật số giúp tôi như thế nào?

Máy trợ thính kỹ thuật số đa chương trình có thể được cài đặt sẵn cho các tình huống hoặc địa điểm khác nhau. Nói chung, chương trình 1 được đặt cho cài đặt Trang chủ nơi tiếng ồn nền ít hơn. Chương trình 2 được đặt cho ngoài trời nơi có độ ồn cao, giảm nhiễu bằng bộ vi xử lý kỹ thuật số được tăng lên. Chương trình 3 thường được giữ để sử dụng chế độ Điện thoại.

 

Máy trợ thính kỹ thuật số nâng cao có hơn 3 cài đặt Chương trình có thể được cài đặt sẵn cho Nhà hàng, ô tô, v.v. Người dùng phải thay đổi chương trình theo vị trí. Máy trợ thính cao cấp có thể phát hiện tình huống và thay đổi cài đặt mà người dùng không phải làm điều đó.

 

5. Micro định hướng

Máy trợ thính kỹ thuật số có thể có nhiều hơn một micrô. Ưu điểm của nhiều micrô là người dùng Máy trợ thính cũng có thể nhận lời nói nếu có ai đó nói từ phía sau.

 

Micrô định hướng trong Máy trợ thính kỹ thuật số giúp tôi như thế nào?

Máy trợ thính kỹ thuật số trước đó chỉ có một micrô ở mặt trước, tín hiệu giọng nói từ phía sau không được thu nhận tốt. Máy trợ thính kỹ thuật số hiện tại có mặt trước hoặc trên và một micrô mặt sau khác. Tùy thuộc vào nguồn âm thanh, bộ vi xử lý trong Thiết bị trợ thính kỹ thuật số quyết định tín hiệu micrô nào phải được khuếch đại nhiều hơn để người dùng không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Tính năng này rất có lợi cho những người trong môi trường văn phòng.

 

6. Báo động hoặc cảnh báo

Máy trợ thính kỹ thuật số có thể đưa ra cảnh báo dưới dạng tiếng bíp hoặc dưới dạng ngôn ngữ nói, một số Máy trợ thính kỹ thuật số cũng có nhiều tính năng ngôn ngữ trong đó giọng nói trong ngôn ngữ được chọn sẽ cảnh báo người dùng.

 

Làm thế nào để Cảnh báo trong Máy trợ thính kỹ thuật số giúp tôi?

Một tính năng báo động hoặc cảnh báo trong Máy trợ thính kỹ thuật số là rất hữu ích. Một số Máy trợ thính kỹ thuật số cơ bản phát ra tiếng bíp khi pin sắp hết hoặc chương trình bị thay đổi.

 

Trong Máy trợ thính kỹ thuật số tiên tiến, giọng nói dễ chịu trong ngôn ngữ mong muốn sẽ đưa ra cảnh báo bằng giọng nói chính xác để cảnh báo về việc cài đặt Chương trình và pin yếu. Người dùng thay đổi chương trình mà không cần tháo máy trợ thính, họ định vị công tắc bằng ngón tay trong khi máy trợ thính ở trong tai và nhấn nút thay đổi chương trình. Máy trợ thính cơ bản sẽ phát ra tiếng bíp trong khi trong Máy trợ thính kỹ thuật số tiên tiến, giọng nói sẽ thông báo cho số chương trình.

 

Công nghệ kỹ thuật số tiến bộ cung cấp các tính năng tốt hơn cho chất lượng âm thanh tốt hơn và dễ sử dụng. Các tính năng nâng cao như kết nối Bluetooth, pin sạc, kết nối không dây, điều khiển từ xa và các tính năng khác sẽ được thảo luận trong bài viết tiếp theo.